Audio Note Kondo Ongaku type 211 SE tube amplifier

February 4, 2020 0 By thaidv

211 ONGAKU là một trong những amply khá nổi tiếng trong giới audio. Và năm 2020 tôi sẽ cố gắng diy một chiếc dựa trên nguyên lý do ông Kondo của Audio Note Kondo (Japan). Sản phẩm được giới thiệu tháng 08 năm 1990. Ngay lập tức, sản phẩm đã được thu hút bởi nhiều người nghe nhạc và nó trở thành huyền thoại của hãng! Hiện tại, giá sản phẩm đang có giá từ 60.000 USD – 90.000 USD, vậy nên đối với một người yêu nhạc thì hơi quá xa.

Từ khi ra đời, con amp đã được mệnh danh là hàng khủng ( the huge monster amplifier) với cân nặng khiêm tốn cỡ 34kg, biến áp xuất âm sử dụng dây bạc. Về sau, các diyer khác của nhật sử dụng biến của hãng Hirata TANGO, biến áp xuất âm X-10S, biến áp nguồn MS-210DR, và còn nặng hơn bản gốc (lên đến 50kg). Khung vỏ máy sản phẩm làm bằng sắt, mặt chassis sử dụng đồng, linh kiện tối ưu. Kết quả cho khối lượng đó, amp cho ra một âm thanh tuyệt vời, trong sáng và sống động ở dải cao, mạnh mẽ ở trung trầm.

Dưới đây là một số hình ảnh của diyer Nhật:

Với tôi, năm 2020 có nhiều biến động, nhưng chắc chắn tôi sẽ diy lại một sản phẩm dựa trên nguyên lý của ONGAKU 211. Hi vọng các bạn sẽ đồng hành cùng tôi.

Link tham khảo về sản phẩm diy: http://soundgate.net/product/Mzk0.highend

Link tham khảo về sản phẩm hãng Audio Note Kondo: https://www.audionote.co.jp/en/products/power_amplifier/ongaku.html

Và đây, mình có sưu tầm nguyên lý của sản phẩm, mời các bạn tham khảo: